Thế del nào mà truyện Nhật không bao giờ để tên tiếng Việt???

Đăng bởi: Tongari

Ngày đăng  07:29 11/10/2018

Tối thiểu như các bác Hàn chịch còn biết đường dịch sang tiếng Anh.emo Ít ra cũng hiểu sơ truyện nói về cái cm gì. Truyện Tàu thì khỏi phải nói là nó dịch luôn ra tiếng Việt rồi. 
 Trong khi truyện Tàu như shit mà chỉ vì cái tên nghe lạ mà bao nhiêu mạng click vào. emo.
 Thời truyện Nhật còn hổ báo thì không sao. Nhưng thời điểm nó yếu như hiện nay chẳng hạn, còn làm kiểu đấy thì lấy răng ra mà cạnh tranh.
 Trong khi tên truyện Nhật có phả không hay đâu. Toàn những cái tên dài ngoằng mà gợi trí tò mò vl ra ấy chứ.emo

 Các chú có biết thống kê có tới 95% trường hợp mua sách là do cái tên không hử ?emo
 
 Đây gặm hết cả bộ rồi chưa biết truyện gọi là cái coin card gì.emo
 


 
 Update 1: Yeah. Ngoài vấn đề lượt view, kinh tế sa tế các kiểu raemo. Thì để tạo ra môi trường tương tác thân thiện cho user Việt, dễ dàng trao đổi, giới thiệu truyện với nhau, dễ bàn luận và phát triển cộng đồng truyện... Thì việc đặt một cái tên tiếng Việt dễ nhớ, dễ gọi là điều không gì có thể thay thế đượcemo. Và ngược lại, cộng đồng truyện phát triển thì cũng giúp cho nhóm dịch và trang truyện có nguồn thu nhập chắc chắn hơn, có thể yên tâm mà cống hiến cho đam mê sở thích của mình.emo

 Bàn luận thì mình cũng không thấy có bất lợi gì thực sự ghê gớm khi để tên tiếng Việt. Nhớ lại thời kỳ truyện tranh giấy, thực tế, các bạn có thể cảm nhận được bất lợi thực sự chỉ xảy ra với những truyện có cái tên khó hiểu, kém hấp dẫn. 

Chưa nói đến những truyện mà có cái tên cũng như không có, kiểu như thế này:

Kara no Kyoukai
Kumo Desu ga, Nani ka?
Tensei Shitara Slime Datta Ken
HOENKAN EVANS NO USO
Boku dake ga Inai Machi
...

 Đố bạn nào hiểu được tên truyện nói cái gì luôn. Học tiếng Nhật cũng phải một lúc chắc mới luận ra được. 
 Những truyện này đều rất xuất sắc cả. Nhưng bạn nào làm bán hàng thì rõ, bước đầu tiên là phải giúp khách hàng nhận biết sản phẩm, nhận biết mà không được thực hiện tốt, thì sản phẩm có tốt đến mấy cũng khó mà bán được.
 Cộng đồng truyện là cái cộng đồng khá hẹp và ít giao tiếp, rỉ tai và giới thiệu truyện cho nhau thường không nhiều. Hoàn cảnh như vậy thì quảng cáo, nhận biết truyện còn quan trọng hơn 5, 10 lần.
 

 Thường là các bạn làm vì đam mê là chính, kinh tế là chủ yếu thôi. Mà làm vì đam mê thì cũng cần có một lượng fan và người follow nhất định để ủng hộ tinh thần, tương tác qua lại với nhóm dịch nữa.

  Update vào lúc 12:04 19/10/2018

3053 lượt xem

96 Lời bình

Đăng lời bình

Hãy đăng nhập để đăng lời bình

Bài viết mới nhất


Develop by ITE Group