SÓI ĐẦU ĐÀN (19+) :))

Đăng bởi: Quỳnh Khúc Ngọc

Ngày đăng  10:09 08/11/2019

Các "cháu" bé nhớ cẩn thận khi nhấn vào xem Nội dung ở dưới nhé emo

ABO - Omegaverse emo

Xin chú ý:

1, Đây chỉ là review sơ bộ. Mỗi câu chuyện có thể khác biệt với nội dung ở đây. Chuyện không sai và tôi cũng không sai, chỉ đơn giản là khác nhau mà thôi.

2, Thông tin trong bài viết có chứa từ ngữ và hình ảnh liên quan đến tình dục.

3, Review được viết nhằm đưa ra một cái nhìn khách quan hơn về ABO (trong khi phần lớn đánh giá về nó là thịt văn, xây dựng truyện kém, phản cảm, …). Bản thân tôi cho rằng những đánh giá này rất thiệt thòi cho thể loại chuyện này.

 Alpha/ Beta/ Omega hay viết tắt là ABO là một thuật ngữ cần biết khi nhắc tới thể loại truyện Omegaverse! Ở VN chúng ta vẫn hay gọi là loại truyện ABO nhưng Omegaverse mới là tên đúng của loại truyện này.  Truyện khắc họa một thế giới song song nơi con người có hai giới tính nam nữ nhưng có đến ba tính hướng cho từng giới tính Alpha, Beta, Omega. Như vậy nghĩa con người trong thế giới truyện đã được phân vào sáu nhóm chính.Trong một cặp, sẽ có một dom (dominant) tương đương với top và sub (submissive) tương đương với bot.

Một số chuyện chỉ xuất hiện A O và lược bỏ B, hay chỉ xuất hiện giới tính nam hoặc nữ cho 3 giới.Một số truyện khác lại đề cập đến Delta và Gamma, hai nhóm tính hướng nhỏ nằm ngoài ABO

Nguồn gốc: Xuất phát điểm của Omegaverse được cho là từ bầy sói, nơi Alpha là con tập trung sức mạnh lớn nhất của bầy và được hưởng thụ mọi quyền lợi trong bầy, trong khi đó các con Omega là những con sói yếu ớt và phải dựa dẫm vào các con sói khác trong bầy. Beta là những con sói thường trong đàn. (Delta là con bị trục xuất khỏi đàn, và Gamma là những con bị cắn chết từ khi sinh)

Điểm cộng và điểm trừ của Omegaverse

Omegaverse là thể loại cho phép tác giả thỏa sức sáng tạo và đáp ứng nhu cầu đọc truyện hiếm của đọc giả. Nên biết thể loại ABO chỉ chiếm 0,3% các chuyện viết về tình yêu đồng tính và 90% trong số các chuyện ABO lại là fanfic. Tuy nhiên đây cũng là một thể loại rất khó viết và càng kén chọn người đọc.

H/ Sex: Rất nhiều người khó tiếp nhận được ABO vì số lượng các cảnh qhtd và mức độ nặng của nó. Nhiều người ghét nhưng nhiều người lại thích, còn phải xem tác giả cao tay thả thính ra sao.

Quy tắc 6 giới tính: Quy tắc trong đây tương đối biến thái và khác biệt, nhất là khi nó giới hạn vấn đề sinh lý và tâm lý của nhân vật. Đây là một cái khung vững nhưng cũng là cái lồng giới hạn cho tác giả, vì thế lượng truyện Omegaverse đã ít mà Omegaverse hay lại càng ít hơn. Cùng với đó, những quy tắc này đồng thời là điểm kén người đọc. Phải biết rằng dù cùng là con người nhưng quy tắc trong Omegaverse chưng bày phần thú tính trong con người hơn đồng thời cũng thay đổi nhân sinh quan của các nhân vật. Điều này khiến rất nhiều người đọc phản cảm với xã hội và nhân vật trong truyện. Tuy nhiên đây lại chính là điểm đặc sắc và lôi cuốn ko thể chối cãi của nó.

Văn phong: Omegaverseđề cập đến khía cạnh tình dục của con người nên đa phần văn phong đều mang phong cách trần trụi và mãnh liệt. Các yếu tố tình dục cùng bản năng đồng hành và không thể tách rời với tình yêu là một điểm kén chọn độc giả lớn nhưng lại không thể thiếu của Omegverse. Cùng với đó, đâylà thể loại có nguồn gốc từ Âu Mĩ, nhưng với tình trạng lan tràn truyện TQ ở Việt Nam thì không tránh khỏi việc các bộ đam mĩ vẫn còn bị sượng và chưa đạt chuẩn của một bộ Omegaverse đích thực.

Các giới tính và tính hướng:

tumblr_inline_myqz8oBz2T1ssy9ks

Alpha : là cá thể ưu tú hơn so với người thường và đặc biệt xuất sắc trên phương diện tình dục, bọn họ đóng vai trò là người gieo giống nhưng không thể có sinh con. Ở gốc *** của A có kết, khi gần đến thời điểm phóng xuất, kết này sẽ phồng lên để giữ lại nòi giống, tăng thêm khả năng thụ thai. Kết thường xuất hiện khi A vào độ tuổi 13-15. A có tính cách đặc biệt khủng bố và có tính chiếm hữu cao. Bản năng của A (khi chưa có bạn đời) rất dễ bị kích động bởi Omega bất kỳ trong kỳ động dục. Khi A tiếp xúc với O động dục, bọn họ đồng thời cũng sẽ tiết ra một loại nội tiết tố tương tự như O. Một A có thể có nhiều O và B, tuy nhiên điều này rất có hại với O vì bản chất khủng bố của họ.

Alpha không được sinh ra làm lãnh đạo, mà là cực kì cực kì giỏi trong việc này. Bọn họ hòa đồng và rất nhạy cảm với các pheromone. Bọn họ linh hoạt trong mọi tình huống, trên người A có hoocmon khiến những giới tính khác muốn được gần họ bởi vì cảm giác an tâm họ đem đến. Tuy nhiên các A không thích sự hiện diện của A khác nhau cho lắm.

Alpha nam: kích cỡ *** của alpha nam thường rất lớn, chiều dài thường dao động từ 8 – 12 inch và 4 – 6 inch chu vi bề ngang. Kết thường phồng từ 6 đến 7 inch.

Alpha nữ: Số lượng Alpha nữ chỉ bằng 1/10 số A. Alpha nữ tồn tại cả bộ phận sinh dục nam và nữ. Kích cỡ *** nhỏ hơn so với Alpha nam. Thường từ 7 -10 inch chiều dài và 3 -5 inch chu vi bề ngang. Kết khi phồng là 5 -6 inch. Tuy tồn tại bộ phận sinh dục nữ nhưng A nữ về cơ bản chỉ sử dụng bộ phận sinh dục nam. Bọn họ không thể sinh con, không có hoặc suy giảm chức năng dạ con, và cũng không có buồng trứng hay tuyến sữa.

Tuy nhiên cũng có một truyền thuyết cho rằng khi hai Alpha thủ lĩnh kết làm bầu bạn, con của họ sẽ là một Alpha vĩ đại.

tumblr_inline_myqzc5f6VV1ssy9ks

Beta: Để so sánh với A và O thì Beta tương đối giống con người bình thường. Tuy nhiên B không thể hoặc khó thụ thai, ít bị ảnh hưởng bởi tiết dục tố và cũng không phát ra tiết dục tố. Vì thế ở trong xã hội, B được coi là giới có tinh thần ổn định và làm việc hiệu quả. Bọn họ không có tính cách khủng bố hay cần nghỉ hàng tháng để thỏa mãn nhu cầu tình dục. Một B có thể làm bạn đời của tất cả các giới.

Beta nam: kích cỡ *** bình thường, không có kết

Beta nữ: không có ***, là giới duy nhất có ‘dì cả’ hàng tháng.

Omega: là cá thể thừa nhận và sinh sản của loài người. Phải biết ABO có nguồn gốc từ loài sói, cho nên O sẽ động dục. Khi trong kỳ động dục, O sẽ tiết ra một loại tiết dục tố cực kì hấp dẫn A, tương đối hấp dẫn B, và không có tương tác với O khác. Một O trong kỳ động dục cần được thỏa mãn về mặt tình dục hoặc có biện pháp xử lý đặc biệt, nếu omega không được thỏa mãn và bị bỏ mặc trong kỳ động dục bọn họ có thể sẽ kiệt sức đến chết (aka tinh tẫn nhân vong).

O có thể lực yếu nhưng dẻo dai, cơ thể của bọn họ có thể tiết ra chất lỏng bôi trơn để thuận tiện cho việc làm tình. Tính cách của O rất bá đạo, nhưng khác với kiểu bá đạo của A. Một O có nhu cầu rất mãnh liệt khi vào kỳ động dục và trở nên khủng bố khi có sự xuất hiện của O khác bên A của mình (chúng ta là dấm chua thì các bạn này là acid sunferic).

tumblr_inline_myqzdgtOZf1ssy9ks

Omega nam: Số lượng Omega nam chiếm một phần cực nhỏ trong số các Omega. bọn họ có *** nhỏ, không có kết, (có tinh hoàn phụ để kéo dài sự dẻo dai khi làm tình). Tinh trùng của O nam không thể gieo giống. O nam có sản đạo ẩn trong cửa hậu và được mở ra chỉ trong kỳ động tình. Một Omega nam khi mang thai thường có từ 2 đến 3 con.

Omega nữ: Bên trong bộ phận sinh dục có tuyến hoocmon đặc biệt để tiết hoocmon và chất bôi trơn khi làm tình (aka nước non lai láng đấy ạ). O nữ có buồng trứng lớn và sức sinh rất mạnh, thường là từ 5 đến 7 con một lần sinh. Hông của O nữ thường khá lớn để giúp cho việc mang thai và sinh con dễ dàng.

[Thành phần gần như tuyệt chủng

Delta: là những cá thể có khả năng nhận giống và sinh sản, tuy nhiên họ không dễ sinh sản, phát triển hoocmon mạnh mẽ hay mê người như các Omega. Các Delta có khả năng tương đương với Alpha nhưng phán xét và hành vi lại dựa nhiều trên cảm xúc.

Gamma: thường được coi là thành phần ‘vứt đi’ của xã hội. Bọn họ lãnh cảm, không yêu hay có khả năng sinh dục. Việc Gamma bị giết ngay từ khi trào đời không phải chuyện lạ. Gamma có tính phục tùng cao, bọn họ coi lời nói của Alpha thủ lĩnh là luật lệ và tuân theo. ]

KỲ ĐỘNG DỤC! (heat) | KĐD

Kỳ động dục chỉ xảy ra ở O, và thường kéo dài từ vài giờ đến một tuần tùy vào độ màu mỡ của O. O càng dễ thụ tinh thì thời gian kéo dài của kđd càng dài. kđd của O nữ dài hơn O nam. kđd của O tương đương với ‘dì cả’ của phụ nữ, ngoại trừ việc bạn không thể phán đoán nó sẽ sảy ra vào lúc nào. Lần đầu động dục của O có thể xảy ra trong bất kỳ thời điểm nào từ 10 đến 17 tuổi, điều này cũng đánh dấu sự thành niên của bọn họ.

Một O đã vào KĐd thì rất khó mà không để ý tới, nhất là với A.Lúc này bọn họ hoàn toàn hứng tình và cực kì nóng bỏng.

kđd là một phần rất quan trọng trong  ABO và trong phần lớn trường hợp kđd sẽ diễn ra hàng tháng, nhưng cũng có trường hợp và mỗi năm một lần. Đối với O nam thì đây là thời gian duy nhất bọn họ có thể thụ tinh, và với O nữ thì đây là khi bọn họ dễ thụ tinh nhất.

Trong khi mang thai, Omega có thể trải nghiệm Sản dục, kích thích ham muốn Alpha đánh dấu mình và che chở cho đứa bé.

Các giai đoạn của kì động dục:

1, giai đoạn tiền động dục. Kì động dục của O được làm ấm bắt đầu bằng sự bùng nổ của các hoocmon. Nghĩa là vào thời điểm này, Omega rất hứng tình nhưng trên hết muốn sắp xếp mọi thứ, hay đúng hơn là làm tổ. O sẽ trở nên đặc biệt OCPD (rối loạn ám ảnh cưỡng chế), họ muốn mọi quanh mình trở nên trật tự và thoải mái cho thời gian động dục sắp tới của mình.

2, kì động dục. Trong kđd, O sẽ tiết ra tiết dục tố, có tác dụng như một loại thôi tình dược với đối tượng và bản thân. Tiết dục tố sẽ dần yếu đi khi tiến đến cuối kđd. Hiệu ứng của tiết dục tố bao gồm, nóng, đổ mồ hôi lạnh, đổ mồ hôi nóng, đổ mồ hôi trộm, thắt ruột, căng cơ, cương cứng, tiết ra dâm dịch, khao khát làm tình (với bất kì ai), kê kê và meo meo. Trong kì động dục, lý trí của O hoàn toàn bị tình dục lấn át.

giai đoạn phụ thuộc. (song song với KĐd)   Sau khi trải qua cơn động tình hao sức, O trở nên rất dính người và muốn được âu yếm, thực sự thì họ sẽ hạnh phúc hơn bình thường nếu được cưng trong thời gian này. Lúc này  O đã lấy lại sự tự chủ của mình nhưng vẫn còn nhạy cảm với A. Nếu không có A ở bên ôm ấp, O có thể sẽ bám đuôi A.

giai đoạn cảm nhận. (song song với KĐd) trong khi trước kì động dục là sự thăng cấp của mấy hành vi quá lố thì trong thời gian động dục, O lại rất cảm xúc. Ngay cả những thứ nhỏ nhất cũng đủ đẩy họ đến bờ vực, cho nên O luôn bị coi là khóc suốt ngày. Có vài O cố kiên cường kìm nén không khóc đâm ra lại tự stress mình luôn. Cảm xúc mà mỗi O trải nghiệm vào lúc này tùy thuộc vào tâm trạng và tính cách của O đó.

3, giai đoạn tiêu tán hậu động dục. Sau khi cơn động dục rút đi, O sẽ giống như phê thuốc dạng nhẹ, mơ hồ, lú lẫn và ngu ngơ. Phần lớn bọn họ sẽ chẳng làm gì được cả ngày vì khả năng nhận thức của O lúc này là tối thiểu. Có vài người còn chẳng ra nổi khỏi giường, thậm chí có triệu chứng quên ngôn pháp, khả năng ngôn ngữ của O bị chặn lại khiến O chẳng biết mình được bảo cái gì.

Nói chung thì chẳng có KĐd nào giống KĐd nào. Có O trở nên đặc biết hứng tình và bạo lực ngay từ khi bắt đầu của kì, thế  rồi qua kì khỏi vận động luôn. Có O thì lại chẳng cảm thấy gì mấy. Có O thì luôn cảm thấy lo sợ A sẽ rời khỏi mình trong kì phụ thuộc.

Kích tình tố (rut): Kích tình tố xảy ra ở A, và tương tự như tiết dục tố ở O, là một chất thôi tình với cả O và bản thân. Khi A tiếp xúc với tiết dục tố của O trong kđd, bọn họ sẽ cương lên và tiết ra kích tình tố, khiến bọn họ chỉ muốn đâm vào người O ngay lập tức. Điều này có thể dẫn tới bạo lực, và nhiều hành vi xâm phạm tình dục.

tumblr_n9xi0viNhh1txnlhoo2_r1_500

Tất cả A đều có hiện tượng này, tuy nhiên những A đã trói buộc với O khác, hoặc A có liên hệ sinh học với O, thường bình tĩnh và có kiểm xoát đối với kích tính tố hơn.

Kết (Knotting): Vì sức khỏe của đôi mắt và tinh thần, tôi khuyên người đọc không nên tra cụm từ này.

Kết chỉ xuất hiện ở A, có hai dạng: 1, túi khí | 2, mạch máu. Khi gần đến thời điểm phóng xuất, kết nằm ở gốc *** sẽ phình lên cho đến khi việc phóng tinh hoàn tất và ngăn không cho tinh trùng tràn ra ngoài.

ảnh: kết dạng túi khí của A nam. Xanh nhạt là kết, xanh đậm là tinh hoàn.

Mùi cơ thể: Mỗi giới tính đều có một mùi riêng thể hiện mình với giới tính khác, nhưng mỗi người đều có mùi riêng thuộc về mình. Bạn đời có thể nhận ra nhau nhờ mùi hương. Sau khi Omega sinh sản thường sẽ đánh dấu mùi lên con mình như một nghi lễ để bảo vệ đứa trẻ lớn lên khỏe mạnh.

Bất kể là giới tính nào, bọn họ luôn có một tuyến mùi ở cổ (xương quai xanh) và một ít ở vùng cổ tay như là một bộ phận sinh dục. Bằng cách cắn lên tuyến mùi của O, A đã đóng dấu ấn của mình (bond mark) lên cơ thể O,  để chắc chắn là không ai chạm vào họ.

Khi một O không thể ở bên A (A chết hoặc chia tay chẳng hạn), O có thể sẽ cần thực hiện phẫu thuật cắt bỏ dấu ấn hoặc thậm chí là tuyến mùi của mình.

Kết bạn đời:

hai cá thể hấp dẫn lẫn nhau bởi tình yêu ,tình dục và tương tác (ái tình phụ thuộc vào pheromone) . Cái thứ ba chỉ xuất hiện ở cặp AO bởi dù B có thể đánh hơi được pheromone nhưng não bộ lại không phân tích được nó để đưa ra phản ứng. Tương tác thường đi đôi với tình dục, một người thường cảm thấy tương tác với người mà mình bị hấp dẫn tình dục. Tác động của tương tác giữa A và O là mạnh nhất, bọn họ được sinh ra với hệ pheromone hấp dẫn lẫn nhau.

Pheromone khởi nguồn từ hệ gen nhưng có chịu tác động của trải nghiệm bên ngoài. Pheromone trên người phần nào phản ánh bản chất bên trong. Điều này đúng với cả những người không có quan hệ tình ái, những người bạn thân thường thoải mái với mùi của nhau hơn người lạ. Cũng bởi như thể nếu hai người vốn là người lạ nhưng có cảm tình với nhau và bắt đầu hẹn hò, pheromone của họ sẽ tự điều chỉnh để phù hợp với nhau. quá trình này được gọi là  kết mùi.

Kết mùi: Các cặp AO thường kết mùi rất nhanh bởi pheromone của họ bẩm sinh đã tương thích với nhau. Với những cặp khác quá trình này có thể kéo dài từ sáu tháng đến một năm. A và O có thể kết mùi với B nhưng chỉ có bên A và O mới nhận thức rõ ràng được kết nối này. Khả năng đánh mùi của B rất tệ, bọn họ ngửi được nhưng lại không nhận thức được nó. Có những cặp BB ở với nhau cả thập kỉ mà chẳng đánh hơi được kết nỗi giữa mình và bạn đời. Khi một cặp có kết mùi mạnh mẽ, thì mùi vị (từ nước bọt cho đến những dịch thể khác) đặc biệt hấp dẫn bạn tình, nó thường được miêu tả là mùi vị tuyệt vời nhất từng thường thức qua. Điều này dẫn đến sự gia tăng oxytocin  và các pheromone tình dục khác khi ở gần nhau khiến họ càng gắn bó hơn.

kết mùi tự phát.Nếu hai người đặc biệt tương thích với nhau, bọn họ sẽ kết mùi tự phát tạo ra hấp dẫn tương tác cực độ mãnh liệt trước cả khi có tình cảm hay tình yêu, và thường được gọi một cách thi vị là ‘vừa ngửi đã yêu’. Loại tương tác này xảy đến đột ngột và rất mạnh mẽ, tương tương với những cặp kết mùi trong vài năm, đi kèm với hấp dẫn tình dục, có thể khiến hai người thấy đã yêu dù chẳng biết nhiều về người kia, kích thích họ thực hiện việc kết dịch. Qua thời gian các hoocmon bùng phát sẽ rút đi, nhưng tình yêu giữa đôi bên gia tăng nhanh chóng. Những cặp đôi đến với nhau bằng KMTP được tin là định mệnh của nhau hay là bạn đời từ khi sinh ra. Khi pheromone, hoocmon và cảm giác của họ hòa quyện thì không chỉ về vật lý mà ngay cả tâm thức của hai người cũng sẽ tương tác với nhau.

Kết dịch: Một khi kết mùi trở nên vững chắc, cặp AO sẽ đánh dấu lẫn nhau bằng dịch kết. Nó yêu cầu bốn loại pheromone: một ở trong máu của O, một ở trong nước bọt của A, một ở trong dâm dịch của  O, một ở trong tinh dịch của A. Nghi thức này được thực hiện khi A cắn vào tuyến mùi ở cổ O trong khi kết và phóng tinh vào trong cơ thể O qua dục đạo. Kết dịch giúp bọn họ cảm giác được lẫn nhau, mỗi cảm xúc, mỗi tri giác, mọi thứ đều được chia sẻ. Dịch kết thường đi kèm với nguy cơ dính thai, cho nên các cặp AO thường tránh để xảy ra điều này nếu chưa sẵn sàng có con.

Một khi đã hoàn thành dịch kết, hai người được coi như bạn đời của nhau. Pheromone và hoocmon của họ sẽ đồng hóa, quyện hòa thành một mùi mới hấp dẫn bạn đời và bớt thu hút A và O khác. Pheromone của người khác cũng trở nên bớt hấp dẫn với họ, những hành vi thân cận vật lý với người khác cũng giảm đi nhiều. Cũng bởi vì thế mà ngoại tình là rất hiếm với các cặp đã kết đôi, nhưng cái gì cũng có ngoại lệ cả.

Trong KĐd, mùi hương của họ là không thể cưỡng lại với nhau. Các cặp đôi sẽ dành toàn bộ thời gian cho nhau vào KĐd. dịch kết tăng khả năng thụ thai trong KĐd

Bản năng kết tổ: là khao khát muốn hòa làm một với bạn đời, được thể hiện rõ ràng nhất ở O. Muốn bạn đời đến nhà mình, muốn đến nhà người ta, muốn cùng xây dựng tổ ấm mới, muốn biết mọi thứ về bạn đời và kể cho bạn đời mọi thứ về mình, hoàn toàn trở thành rõ ràng trước bạn đời dù có là bất lợi của mình, bảo vệ và sủng ái quá mức…

Lựa chọn đối tượng: Với B, bọn họ heterogender nhưng trisexual, ví dụ như nếu một B nam thích phụ nữ thì anh ta sẽ thiên về lựa chọn A nữ, B nữ, O nữ. Với A và O, điều này phụ thuộc nhiều vào giai đoạn trước khi thành niên. Ví dụ nếu một Alpha nam trước khi thành niên thích con trai thì anh ta sẽ tìm B nam hoặc O nam làm bạn đời.

Xã hội rât dễ chấp nhận các cặp đôi có khả năng sinh ra đời sau, hay nói cách khác là trong một cặp cần có một người có thể cho giống và một người có thể sinh con.

Đối với các cặp AA hay OO thường khó được chấp nhận bởi liên kết giữa bọn họ đi ngược lại cơ sở khoa học và các lề thói. Ở Alpha có một pheromone là Alphasine, có hiệu quả gây khó chịu cho các Alpha khác. Khi đánh hơi được mùi này ở đối phương, các A sẽ nghĩ người này có mùi thật khó chịu và tâm trạng trở nên rất tệ.Ở Omega cũng không hơn gì, bởi trong kì động dục các hoocmon trong cơ thể O khiến họ trở nên khủng hoảng nếu có O khác ở gần.

Thành niên: Như đã đề cập, lần đầu động dục của O đánh dấu sự thành niên của họ, nhưng với B và A thì việc này có vẻ rắc rối hơn. A thành niên muộn hơn O, nhưng nó không hiện ra cho đến khi kết của họ hình thành.

Đối với A nữ thì rất hiển nhiên vì bọn họ sinh ra với 2 bộ phận sinh dục. Phương pháp siêu âm có thể giúp phân biệt A nam và O nam bằng cách siêu âm bộ phân sinh dục của họ. Nhưng với B và O nữ, hay Bnam thì siêu âm chẳng giúp được gì vì nó không cho thấy điều gì bất thường. B không biểu hiện rõ ràng cho đến tuổi 20, hay nói cách khác rất khó để chắc bọn họ không phải A hay O nếu không làm xét nghiệm máu.

Ngừa thai: Có hai biện pháp ngừa thai chính. Một là kiểm soát động dục, hay còn gọi là ức chế và kiểm soát sinh sản (giống như chúng ta vẫn làm). Kiểm soát động dục được dùng khi một O muốn biểu hiện như một B/A hay chỉ đơn giản là khi họ không muốn động dục. Ức chế rất nguy hại cho cơ thể. Nó có thể gây bệnh, mất khả năng thụ tinh và vô số những phản ứng phụ khác. Kiểm soát sinh sản vẫn cho phép động dục nhưng ngăn ngừa sự thụ tinh.

Sinh sản: A không có khả năng sinh sản, B không có hoặc khó có khả năng sinh sản và O có khả năng sinh sản mạnh.

Trứng được thu tinh và làm tổ trong dạ con ở cả nam và nữ. Triệu chứng, quá trình và thời gian mang thai trong ABO tương tự như chúng ta. Về con đường sinh sản thì tinh trùng vào từ đâu con chui ra từ đó.

Tụt hứng (subdrop) Có thể hiểu theo cả nghĩa thông thường là sau cơn cực khoái và đặc biệt đối với O là để diễn tả trạng thái sau kđd.


emo Psycho - pass openning =)) Quá dị :))

  Update vào lúc 10:22 08/11/2019

539 lượt xem

8 Lời bình

Đăng lời bình

Hãy đăng nhập để đăng lời bình

Bài viết mới nhất


Develop by ITE Group