LỊCH SỬ CÁC CUỘC THÁNH CHIẾN

Đăng bởi: Nobita©®

Ngày đăng  02:18 19/06/2019

Phần này nói về lịch sử cuộc thánh chiến trong cộng đồng wap (wap chứ không phải web nhé)

Vào năm 1987, một nhân vật tên Nguyễn Hữu Quyết ra đời. Sau khi mài dùi kinh sử, Quyết nhận thấy mình có khả năng về IT, do vậy Quyết đã tiên phong trong việc crack các game trên nokia (hệ điều hành mạnh nhất thế giới: symbian) và lấy tên là quyetdaik
emo

Do thời cổ đại, gprs làm trùm, wifi chỉ có thể tìm được ở quán cà phê và adsl là vô địch, quyetdaik đã bước đầu mang các trang mạng nhỏ, gọn, tiện cho di động là các trang dạng wap.sh về Việt Nam. Anh được xem là đã mang cương lĩnh chính trị mạng về với thần dân Việt Nam net trong thời kỳ đói khổ.
emo

Thời điểm năm 2010, Quyết mở wapvn, hay gọi tắt là m4v, chuyên đăng tải các bản crack game điện thoại cùng với trang quyetdaik.wap.sh
Cùng năm ấy, có hai nhân vật ẩn danh xuất hiện với tên gọi là Lãng Tử và Encode cùng nhau thành lập wap4phuong, gọi tắt là w4p. Wap này cũng đăng lại crack của Quyết. Do thời ấy chưa có quảng cáo hay gì nên cả hai bên sống với nhau khá hòa thuận.
emo
Cùng năm 2010, teamobi mở game avatar và gây dậy sóng trong cộng đồng game mobile thời đó với tiêu chí online, thả thính và đánh bạc. Đi kèm theo đó là vô số bản lừa đảo hack của các thành phần muốn ăn nhưng không chịu chổng đít.
emo
Lúc này w4p chia làm hai hướng, một hướng tiếp tục đăng các crack kèm theo các bản mod, cheat cho game di động, mặt khác liên kết tạo ra w4u nhằm tạo ra bản mod dành riêng cho game avatar, được gọi là các bản avatar premium với tác giả là encode cùng sự tài trợ của Lãng Tử.
emo
Chính lúc này, mâu thuẫn đã xảy ra gay gắt khi bản avatar premium vốn tốn phí để tạo ra, do vậy encode không muốn bất kỳ bên nào được lấy không về khi chưa tài trợ. Hoặc nếu muốn phải vào w4p để tải. Đối với w4u, encode cùng haiduongpro.cf đã cho phép đăng tải các bản hack đột kích lên sau khi w4u có sự tài trợ.
emo
Tuy nhiên vốn có sự thân tình giữa 2 bên, w4p đã cho m4v bản mod avatar ấy về để cùng nhau chỉnh sửa. Quyết vốn tính thẳng thắn, share ngay lên wap để cộng đồng góp ý giúp chỉnh sửa. Nhưng sự đời vốn nhiều cái nhưng, vài đứa trẩu đã share thẳng bản này và gào thét là của bọn chúng, được m4v cho phép đăng tải...v..v
emo
Thế là chiến tranh nổ ra. Hai bên w4p và m4v đánh nhau kịch liệt với đồng minh của w4p là w4u và haiduongpro. Thời ấy do quân số hung hãn hơn nên w4p đã gần như đè bẹp m4v. Trên các diễn đàn hay thậm chí cả bản mod avatar đều xuất hiện dòng chữ "sản phẩm của encode-w4p"
emo
Khi chiến sự gần như an bài, cho đến một ngày, dựa trên bản mod của encode, Quyết nhận thấy có một lỗi có thể giúp hack xu và lượng. Do vậy Quyết đã đăng tải công khai, kèm dòng chữ "quyetdaik-m4v"

Lúc này chiến sự bất ngờ xoay chuyển khi gần như tất cả lãng quên w4p mà đổ xô vào m4v. Trong phút chốc, từ kẻ gần như thua cuộc, m4v trở lại chiến tuyến với sức mạnh vô địch.
emo
Bất ngờ bị phản công, Lãng Tử và Encode choáng váng, đến mức Encode share toàn bộ mã nguồn bản mod của mình lên cho mọi người mặc sức tạo ra bản premium mới và bỏ đi, không rõ đã đi đâu. W4p lâm vào khủng hoảng nhanh chóng.
emo
Từ hơn 3000 quân  (một con số khủng khiếp thời đó), w4p chỉ còn khoảng 200 quân trung thành. Còn m4v từ khoảng 800 quân đã vọt lên hơn 5000 quân trong nháy mắt. Chính lúc này, w4u và haiduongpro cũng quay lưng với w4p, khiến w4p gần như thất bại hoàn toàn.
emo
Trong lúc w4p chuẩn bị tuyên bố đầu hàng, bỗng một thành viên mới xuất hiện với cái tên ZONE[BOSS]. Người này nhận ra có một cơ hội cho w4p lật kèo.
Ấy là sau khi bản hack xu lượng của quyetdaik bị fix, nhiều thành viên đã đăng bán acc với giá rẻ, tuy nhiên do sợ bị lừa nên không ai dám mua.
Với trình độ của mình, zone đã thuyết phục Lãng Tử viết cho hắn một trang bán acc online ngay tại w4p, với chi phí các bên phải chịu là 15% tổng giá trị acc.
Với cách thức trên, w4p trở thành nơi bán acc đầu tiên của avatar, và thành viên bắt đầu quay lại đây. Quân số của hai bên lúc này đã hơn 6000 quân.
emo
Việc làm ăn thuận lợi đến mức zone quyết định mở thêm đại lý bán thẻ carot, nhưng sau đó với hình thức sang nhượng quyền, zonecode đã bán lại cho thecaosieure hình thức bán thẻ nói trên và ôm một mớ bẵm. Tất nhiên khoản tiền này zonecode đã chi một phần lại cho w4p để nâng cấp. Nhưng chính từ sự thuận lợi đó mà vô tình zonecode đã khiến cho w4p sụp đổ.
emo
Do acc nhiều, trong khi đó có một số khách vip hỏi mua acc giá cao, zonecode đã quyết định mua tổng cộng 8 acc được xem là đại gia của game với mỗi acc không dưới 10 triệu đồng để bán lại. Tuy nhiên sau khi giao 8 acc trên cho khách thì 3 acc đã bị đổi lại toàn bộ mật khẩu, vĩnh viễn không lấy lại được. Quá bất ngờ, zonecode đã tìm đến nhà các chủ acc đã bán trên thì phát hiện nơi đó chỉ là chỗ thuê trọ.
Không lấy lại được acc, zonecode đành bấm bụng hoàn trả lại toàn bộ tiền cho khách bị lừa oan.
emo
Chính lúc này m4v đã cho w4p một last hit cuối khi quảng cáo trang bán acc và thẻ carot tiện dụng. Do bị vố quá nặng trước đó nên uy tín cùa zonecode suy giảm, không thể cạnh tranh nổi. Vì vậy zonecode quyết định ra đi.
emo
Ngày 23 tháng 5 năm 2013, zonecode chính thức đóng cửa trang bán acc avatar tại w4p.
Ngày 24 tháng 5 năm 2013, trao lại toàn quyền admin cho Lãng Tử, chính thức thành dân thường.
Ngày 25 tháng 5 năm 2013, w4p cùng dàn coder tuyên bố ngừng mọi hoạt động giao dịch tại wap.
Đúng một tháng sau, ngày 25 tháng 6 năm 2013, w4p chính thức sụp đổ.
emo
Cuộc thánh chiến này chỉ có người đã từng chơi game avatar mới biết được. Kỳ sau sẽ là cuộc thánh chiến giữa thegioigame.com và vibe.vn

  Update vào lúc 02:18 19/06/2019

587 lượt xem

26 Lời bình

Đăng lời bình

Hãy đăng nhập để đăng lời bình

Bài viết mới nhất


Develop by ITE Group