Kêu gọi mọi người ngừng war

Đăng bởi: Bậc Thầy Chém Chó

Ngày đăng  12:32 11/02/2019

Các bác có muốn tiếp tục thánh chiến?
  1.  
    530 (50.91%)
  2.  
    511 (49.09%)

* Bình chọn kết thúc vào 21:20 14/02/2019

đầu năm đầu tháng mà bể phốt cứ nổ liên tục :v

OK, nói về vụ drama mới nhất giữa blogtruyen và nettruyen, khác nhau giữa developer (và chủ site) của 2 bên có thể thấy rõ qua 2 thứ: cách thức giúp người xem theo dõi các bộ truyện họ thích, và tận dụng SEO của google.

Dù rằng nói thật cái hành động hotlink thẳng nó dơ vcl ra nhưng cũng phải nhìn lại, cái hay của nettruyen là điểm khá quan trọng: không cần tạo acc và site vẫn giúp lưu giữ các bộ truyện bạn theo dõi. Nó giống như việc ở amazon hay ebay, bạn không cần tạo acc, bạn vẫn shopping vô tư, thêm - bớt đồ vào giỏ hàng tuỳ ý. Thằng viết được cái này cho nettruyen cũng không phải tay mơ đâu :v Ngoài ra việc đầu tư tiền vào con SEO của google cũng là điểm khá chí mạng, vì các site online thường lợi dụng nguồn view có sẵn để google "tự định giá", nên tính ra cách dễ nhất để các site mới thắng được vẫn là mua và phát triển SEO.

Nhìn chung, mình thì khá ghét vụ hotlink với xài nguồn không hỏi qua chủ, nhưng về khía cạnh của 1 người từng làm developer thì mình thấy ở cái thời đại này, muốn tồn tại với các thể loại như nettruyen thì có 3 cách:

- một là dập nó hẳn (ddos chẳn hạn :v )
- 2 là tạo 1 reader riêng trên nền tảng flash (hoặc javascript) như EbookJapan, Jump+ đang làm ấy, nếu muốn lấy ảnh hoạ may chỉ còn cách chụp screen capture lại từng trang hoặc ngồi viết 1 tool để leak về.
Sỡ dĩ các site trên có tool leak vì nó dính tới tiền bạc này nọ nên mới có thằng đủ rảnh để làm thôi

- cách thứ 3 đơn giản hơn là viết script bảo mật phòng hotlink, tức là khi link ảnh đem đi chỗ khác ngoài site của bạn thì nó sẽ không chuyển tới ảnh, mà là tới 1 chỗ nào đó khác (1 tấm ảnh to đùng kiểu, dừng lại, tụi mày đang ăn cắp của site tao) - cách này được phần lớn các site báo chí hay dùng để tránh hotlink bậy bạ gây nghẽn băng thông

-----------

Nói chứ dù nettruyen chơi dơ nhưng cũng là chơi dơ có đầu tư :v cũng là 1 điểm đáng khen. Scandal này có khi chỉ giúp nó thêm nổi,
Nguồn: https://www.facebook.com/k9sharem/

  Update vào lúc 09:21 11/02/2019

2948 lượt xem

45 Lời bình

Đăng lời bình

Hãy đăng nhập để đăng lời bình

Bài viết mới nhất


Develop by ITE Group