CEO Reddit: “Chúng tôi biết những bí mật bẩn thỉu nhất của bạn. Chúng tôi biết tất cả mọi thứ”

Đăng bởi: Sát Thần Đế Vương

Ngày đăng  01:23 08/07/2018

Dạo này forum chán quá
Hít hà tí dramaemo
Reddit là một trong những diễn đàn khá lớn trên thế giới. Tuy nhiên reddit cũng có những mặt trái của nó. 

Reddit không giống Facebook, mạng xã hội này thậm chí có quyền lực lớn hơn Facebook rất nhiều khi có thể thu thập được những bí mật đen tối nhất của người dùng.

theo Tri Thức Trẻ
Tại Hội nghị do The Next Web tổ chức, CEO Steve Huffman của mạng xã hội rất nổi tiếng Reddit đã có một phát ngôn giống như một villain (nhân vật phản diện trong phim). Phát ngôn này nhanh chóng khiến cộng đồng mạng phải tranh cãi và có người tỏ ra vô cùng lo sợ.

“Chúng tôi biết tất cả những sở thích của bạn. Không chỉ là những sở thích kiểu bạn có thể công khai trên Facebook. Chúng tôi biết cả những bí mật bẩn thỉu nhất của các bạn. Chúng tôi biết mọi thứ”, đó chính xác là những gì mà vị CEO này đã nói trong hội nghị vừa diễn ra.


Đồng sáng lập và CEO Steve Huffman của mạng xã hội Reddit.

Đồng sáng lập và CEO Steve Huffman của mạng xã hội Reddit.

Steve Huffman nói những điều này với một nụ cười trên môi, thế nhưng nó không hề khiến những người nghe cảm thấy thiện cảm chút nào. Thay vào đó là sự lo sợ và thực tế là mạng xã hội Reddit có thể làm được những điều đáng sợ đó.

Bởi Reddit là mạng xã hội hoàn toàn khác so với Facebook. Nó là một mạng xã hội với rất nhiều chủ đề phong phú để thảo luận, tuy nhiên bạn không cần phải tiết lộ danh tính thật của mình. Cũng không có bất kỳ thông tin hay hình ảnh nào của bạn, không ai biết bạn là ai và bạn có thể nói về bất kỳ thứ gì bạn thích. Ngay cả đó là những điều xấu xa, những bí mật bẩn thỉu.

Người dùng thậm chí không cần xác minh email, chính vì vậy mà nó tạo cảm giác không thể bị theo dõi cũng như nhận diện. Và cũng vì thế mà người dùng được khuyến khích để chia sẻ tất cả mọi thứ, từ tốt đến xấu của bản thân họ.

Đó là sự thật, vì bên cạnh rất nhiều chủ đề bàn luận hữu ích và thú vị, mạng xã hội Reddit vẫn tồn tại mặt tối của nó với những chủ đề rất nhạy cảm. Nó hoàn toàn khác với Facebook, một mạng xã hội mà bạn lựa chọn những gì công khai để người khác được biết về mình.

Reddit giống như một mạng xã hội nơi những người không bao giờ để lộ mặt chia sẻ những điều mà họ không bao giờ nói ra ở ngoài đời, cũng như trên Facebook.

Thế nhưng, trên thực tế Reddit hoàn toàn biết bạn là ai, biết sở thích của bạn, thói quen truy cập internet của bạn và ngay cả những bí mật đen tối nhất của bạn.

Và Reddit sẽ sử dụng những dữ liệu họ thu thập được để kiếm lợi nhuận, bán cho các nhà quảng cáo. CEO Steve Huffman cũng tiết lộ kế hoạch kiếm tiền trong thời gian tới của Reddit, đó là chia sẻ các link bán sản phẩm để quảng cáo.


Nếu bạn nghĩ rằng mình không thể bị lộ danh tính, không ai biết bạn là ai, thì bạn đã nhầm.

Nếu bạn nghĩ rằng mình không thể bị lộ danh tính, không ai biết bạn là ai, thì bạn đã nhầm.

Reddit sẽ chia sẻ liên kết với hơn 1.500 nhà bán sản phẩm trực tuyến. Mỗi khi người dùng click vào các đường link và mua sản phẩm của họ, Reddit sẽ kiếm được một tỷ lệ phần trăm doanh thu nhất định.

Vậy chúng ta có cần lo sợ nếu như Reddit có thể biết tất cả những bí mật đen tối của mình? Có thể.

Post mới nhất trên Reddit chia sẻ phát ngôn gây sốc này của CEO Steve Huffman đã nhanh chóng lên top trên mạng xã hội này. Post này nhanh chóng nhận được hơn 6.000 lượt vote và trở thành chủ đề bàn tán nhiều nhất trên Reddit.

Có nhiều người tỏ ra lo sợ, “Người dùng internet đã bị ám ảnh rất nhiều về vấn đề bị theo dõi. Có vẻ như mọi công ty internet đều đang làm điều đó. Nó khiến chúng ta phải luôn cân nhắc về những gì mình tìm kiếm và chia sẻ trên internet, ngay cả khi ẩn danh”.

Sẽ ra sao khi những bí mật của bạn bị tiết lộ ? Nếu bạn nghĩ rằng mình không thể bị lộ danh tính, không ai biết bạn là ai, thì bạn đã nhầm.

 

Việc những công ty internet nắm giữ rất nhiều thông tin của người dùng có thể khiến cho họ trở thành mục tiêu của hacker. Còn nhớ vụ trang web hẹn hò AshleyMadison bị hacker tấn công khiến cho 36 triệu người ngoại tình bị tiết lộ thông tin vào năm 2015.

Đó thực sự là thảm họa, ngay cả khi người dùng đã yêu cầu xóa thông tin của họ nhưng trên thực tế AshleyMadison vẫn lưu trữ tất cả. Chính điều đó khiến cho người dùng bị đặt vào những tình thế rất nguy hiểm, có thể bị hacker đe dọa và tống tiền bởi những thông tin bí mật mà họ không muốn tiết lộ.

Nếu Reddit bị hacker tấn công, đó có thể là một vụ AshleyMadison thứ 2. Thậm chí là mức độ nguy hiểm còn lớn hơn rất nhiều.Tham khảo thêm từ video :5 big reddit secret

  Update vào lúc 01:33 08/07/2018

1537 lượt xem

29 Lời bình

Đăng lời bình

Hãy đăng nhập để đăng lời bình

Develop by ITE Group