Lạnh Người Với Những Chuyện Lạ Khó Kiếm Trong Lịch Sử

Đăng bởi: BeHongThuy

Ngày đăng  10:32 01/03/2017

Thế giới chứa đựng những chuyện lạ khó kiếm mà ngay cả khoa học cũng chưa có lời giải đáp. Dưới đây là những chuyện lạ về sự việc, con người trùng hợp đến khó tin trong lịch sử, vậy những sự việc, con người đó là gì? Hãy cùng Cuoicucai giải đáp nhé!

1. Vua Umberto và ông chủ nhà hàng

.Vua Umberto và ông chủ nhà hàng
Vua Umberto và ông chủ nhà hàng

Một sự kiện kỳ lạ đến khó tin liên quan đến vua Umberto của Italy. Cụ thể, vào ngày 28/6/1990, vua Umberto của Italy tới ăn tối tại một nhà hàng ở Monza. Tại đây, ông gặp chủ nhà hàng và phát hiện người chủ này có ngoại hình và thậm chí là tên giống mình. Thêm vào đó, vợ của chủ nhà hàng cũng có tên Margherita – trùng tên với vợ vua Umberto. Điều kỳ lạ hơn nữa là nhà hàng trên khai trương đúng vào ngày vua Umberto lên ngôi. Thậm chí, đến ngày 29/7/1900, người chủ nhà hàng bị giết chết trong một vụ tai nạn trong khi vua Umberto bị ám sát.

2. Hai anh em sinh đôi John và Arthur sinh cùng ngày, chết cùng ngày

Hai anh em sinh đôi John và Arthur
Hai anh em sinh đôi John và Arthur

Ngày 22/5/1975, anh em sinh đôi John và Arthur Mowforth sống cách xa nhau 130km trong cùng nước Anh, đều bất ngờ bị đau ngực dữ dội. Hai anh em được đưa tới 2 bệnh viện khác nhau vào cùng thời điểm mặc dù hai gia đình không hề hay biết người anh em song sinh kia của nạn nhân cũng đang trong tình trạng nguy kịch. Ngay sau khi nhập viện, 2 anh em sinh đôi đều qua đời một cách kỳ lạ đến mức khó tin.
Một sự kiện kỳ lạ tiếp theo là nhà văn nổi tiếng người Mỹ Mark Twain sinh ra vào đúng ngày sao chổi Halley xuất hiện năm 1835. Ông qua đời vào ngày sao chổi trở lại lần tiếp theo – năm 1910.

3. Hitler và Napoleon và con số 129

Hitler và NapoleonHitler và Napoleon

Một sự kiện quay vòng lịch sử kỳ lạ đến khó tin đó là Hitler chào đời sau Napoleon 129 năm. Do vậy, trùm phát xít Hitler cũng lên nắm quyền lực tối cao sau nhà cầm quân Napoleon 129 năm. Cũng 129 năm sau, Hitler thực hiện chiến dịch xâm lược Nga nhưng cũng nhận lấy thất bại ê chề giống như hoàng đế Napoleon.

4. Tiểu thuyết Futility và chiếc tàu Titanic lời tiên tri từ trước

Tiểu thuyết Futility và chiếc tàu Titanic lời tiên tri từ trước
Tiểu thuyết Futility và chiếc tàu Titanic lời tiên tri từ trước

Vào năm 1898, tức 14 năm trước khi xảy ra sự kiện chìm tàu Titanic, nhà văn giả tưởng Morgan Robertson đã viết cuốn tiểu thuyết “Futility” với nội dung nói về câu chuyện của một con tàu bị chìm mang tên Titan. Tuy nhiên, điều kỳ lạ xảy ra ở đây là sự trùng hợp khi con tàu hư cấu của nhà văn và tàu Titanic trong thực tế đều được mô tả là không thể chìm, đặc tính kỹ thuật tương tự nhau, thiếu cùng một số xuồng cứu sinh và nguyên nhân chính khi chìm tàu là va chạm với tảng băng trôi ở Bắc Đại Tây Dương… Liệu đây có phải là một điều tiên tri? Sau vụ đắm tàu Titanic, cuốn sách đã được tái bản lại với tiêu đề khác.

Nếu thấy bài viết hay, hãy like và share nhé các bạn.

Nguồn: Sưu tầm


Có thể bạn quan tâm:

Những Bức Ảnh Kinh Dị Có Thật 100%

Hang Động Phát Sáng Tuyệt Đẹp Ngỡ Chỉ Có Trong Phim

Những Hiện Tượng Thiên Nhiên Kỳ Thú Chưa Có Lời Giải

  Update vào lúc 10:32 01/03/2017

444 lượt xem

Bài viết mới nhất


Develop by ITE Group