không thích , không ghét nhưng sao lại vấn vương

Đăng bởi: Phựn

Ngày đăng  11:01 19/08/2017

tớ không thể dùng một từ để định nghĩa được nó , tớ hiểu nhưng không thể đưa vào một hình tượng , khuôn khổ để cất nó về đúng vị trí cũ .

Những ngày tháng học cấp 2 tại trường THCS gần nhà luôn chiếm phần lớn những giấc mơ của tớ , ngay cả khi hoan toàn ý thức thì ký ức đầu học kỳ năm lớp 7 vẫn luôn chợt gợi lại , cái ngày mà một sự hiện diện làm tớ luôn để ý , phải cẩn thận với ánh mắt đó .
" phải tỏ ra thật ngầu , lạnh lùng , tóc luôn được trải gọn gàng đúng 3,7 trước khi ra khỏi nhà , lảng chánh ánh mắt từ hướng đó và quan trọng nhất là phải thật bình tĩnh " .

Thật sự nếu có một điều ước khi đó chắc chắn tớ sẽ ước được xếp ngồi chung bàn cô ấy , nhưng sau một vài lần đổi chỗ do nói chuyện quá nhiều ( cố tình ) thì phần lớn thời gian lại chung bàn với chị gái người đó ( lúc đó tớ vẫn chưa biết ai là chị ) , điều này chở thành dồn nén và tớ bắt đầu theo dõi lớp trưởng .Sau mỗi giờ tan học , lại đi sau cô ấy cho tới tận ngõ ( cái ngõ chưa một lần tớ rẽ vào ) . Cô ấy biết điều đó ngay lần đầu tiên , với một cái đưa mắt ngoảnh lại , gần như đứng tim và tớ đứng im mắt liếc vô định ,
" điều này làm tớ chở thành một thằng ngu lú lẫn đúng nghĩa , đáng ra mày phải tiếp tục bước đi vượt lên để không bị nghi ngờ chứ , tệ hại ! "

"lộ rồi " đó là tất cả những có trong đầu , và từ lúc đó có gì đó đã thay đổi . Nó như một trò đùa với một cô gái mạnh mẽ , lớp trưởng gương mẫu học giỏi , luôn bị đàn anh khối trên trêu trọc . Cô ấy thường hay cười , có thể do tớ tưởng tượng nhưng có lẽ mỗi khi cảm nhận được sự chú ý hướng tới thì  tạo dáng , " điều này thật buồn cười với một đứa trẻ như tớ lúc đó , vì nét gượng gạo của nó " . Lần tiếp xúc duy nhất là khi cô ấy đưa cho chị gái thứ gì đó ( tớ ngồi ở giữa 2 người ) và vô tình " khi nghĩ lại thì là cố ý " đè lên tay của mình , điều này thật sự đã thành công khi làm cho thằng bám đuôi lộ rõ bản chất thật của nó , nhìn thằng đó chuyển thành màu đỏ trong cái nóng oi ả của mùa hè chắc cô ấy tự hào lắm , rồi thêm phần thích thú khi mụ giáo để ý và hỏi " tại sao cậu Q mặt đỏ như quả gấc thế  ? " kéo theo sự chú ý của cả lớp !
" con bé láu cá , thông minh .Thằng bé không đủ tầm với nó  "

Sau lần đó , tớ cẩn thận hơn lấy sự thờ ơ làm lá chắn , và có lẽ cô ấy đã có cái mình muốn .

Trong thế giới trẻ con gần như không có khái niệm quá khứ hay tương lai , chỉ có hiện tại là vui chơi chiếm vị trí ưu tiên hàng đầu cho đến khi một sự báo hiệu xuất hiện như "thi chuyển cấp" . Lần đó là thi thử vào cấp 3 , thật tình cờ tớ biết được cô ấy có bạn trai .Không mấy bất ngờ và cũng trả quan tâm vì chi tiết thú vị hơn là đã chia tay , không rõ khi nào nhưng có vẻ đã được 1 thời gian rồi . Phần tiếp sau đây tớ xin lỗi các cậu khi nói điều này " nếu sự random , ngẫu nhiên của tự nhiên hoạt động theo một cơ chế nào đó thì địt con mẹ đứa tạo ra cái cơ chế đó !" , thật tình cờ cô ấy và thằng bạn trai cũ xếp chung 1 bàn trong phòng thi và tớ ngồi ngay phía sau . Trước mắt tớ lúc này là vô vàn thứ không hiểu nổi với một thằng nhóc , chỉ là 2 con người ngồi chung bàn thôi sao mà lắm thứ khó hiểu đến thế , với tớ lúc này ( bớt ngu hơn ) có thể định nghĩa 2 người đó là : sự tế nhị , ngại ngùng ,thẹn thùng , bối rối chộn lẫn sự quen thuộc , có vẻ người lớn nhưng không giấu nổi sự lưỡng lự . Một vở kịch câm cho 1 thiếu niên 15 tuổi
Cấp 3 , tớ học 1 trường xa tít gần ngoại thành không bạn bè quen biết , nó vụt qua như 1 cái chớp mắt vừa đủ để nhớ nhưng không trải nghiệm được gì nhiều .

Rồi năm đầu tiên nhập học ĐH , tớ chậm với bình thường 1 năm ( chậm nó đã thành thương hiệu của tớ rồi ) đó là vào tháng 9 năm 2014 . Sau 1 năm vất vưởng thì cuối cùng cũng có chỗ tạm dừng chân và việc gần như đầu tiên là lục lại acc face book tìm thông tin bạn bè cũ , mất liên lạc gần như toàn bộ ( một phần vì ngu nhưng thích sĩ diện ) . Bạn cấp 3 gần đủ , bạn cấp 2 còn lại vài đứa và cuối cùng tớ muốn tìm cô ấy . Vấn đề là tự nhiên sau 1 thời gian, xuất hiện lại thì gần như không ai nhớ mình nhất là đám cấp 2 , chỉ có thằng bạn trong nhóm ngày xưa chơi với nhau là còn kịp trao đổi vài câu chả đến đâu cả , cảm giác như được hồi sinh khi có người nhớ ra mình vậy . chỉ còn cách tìm cô ấy qua người thân mà người duy nhất tớ biết tên là chị gái cô ấy , ez tìm được chị gái nhưng không thể xem list bạn bè

" tìm trong ảnh vậy ".

điều hơi kỳ là 2 chị em mà không có cái ảnh nào chụp chung để public cả , ảnh gia đình cũng không , chắc là chị em họ nhưng như vậy thì cũng hơi khó hiểu , tớ gác lại không tim nữa , một phần vì bận chơi ,phần lớn cảm thấy mình trở thành thằng bám đuôi ngày xưa . điều này lặp lại vài lần , mỗi khi tớ gặp một giấc mơ kỳ lạ hay cảm thấy cần thiết phải làm .

Cho tới tối ngày hôm qua sau 4 năm tìm cô ấy mà chả đi tới đâu , tối qua tớ fap với đề tài vô cùng sa đọa rồi vùi vào chăn ngủ , giấc mộng mang tớ quay chở lại một buổi kiểm tra cấp 2 , nó chi tiết tới nỗi tớ có thể nhớ lại được môn kiểm tra hôm đó là tin học lập trình C , chỉ có 1 số ít làm được và không cho số còn lại chép bài vì không đóng tiền mua phao , tớ để giấy trắng . Cao trào là lúc thu bài , ai cũng nộp bài chỉ còn tớ còn lưỡng lự , không muốn nộp bài vì nghĩ không ai để giấy trắng như mình , sợ xấu hổ , và có thứ gì khiến tớ chùn lại không thể nộp, mặc cho vài người thúc dục nộp bài , tớ đã không nộp , để cho người thu bài đi mất và chắc chắn có thể đúp 1 năm vì có môn dưới điểm trung bình .

Tớ hiểu ý nghĩa của giấc mơ đó , cho dù nó chộn lẫn nhiều thứ như những giấc mơ khác thì rõ ràng 1 điều là " mình phải tìm cô ấy " . Vào face , lục tung mọi thứ bạn bè , trường cũ , lớp cũ , và như một sự diễu cợt, trong face chị gái cô ấy có để public thành viên trong gia đình , có thể tớ đã bỏ qua hoặc chị gái cô ấy vừa cập nhập . Tớ đã tìm thấy , bài bài viết cuối cùng của cô ấy vào cuối năm 2014 , đó là cái ảnh mà người nhà đăng lên vì cô ấy đã mất vài ngày trước đó trong một vụ tai nạn .

SHOCK ! Tớ vỗn rất chậm nên cái vẻ ngoài bình tĩnh che đi cái cảm xúc bên trong , vào face đứa chị gái kéo về năm 2014 để tìm kiếm thứ gì đó và đó là sự thật , cái tớ đang làm chỉ là tự cấu vào tay mình để khẳng định lại điều đó mà thôi.

YÊU ? , GHÉT ? . CHẢ CÓ CÁI NÀO ĐÚNG CẢ . NẾU YÊU TỚ ĐÃ RẼ VÀO NGÕ ĐÓ , ĐÃ BAO LẦN TỚ CÓ THỂ BĂNG QUA CON ĐƯỜNG KIA ĐỂ ĐƯỢC NHÌN THẤY CÔ ẤY NHƯNG KHÔNG , VÀ CŨNG CHẢ LÀM NHỮNG VIỆC NHƯ NÀY NẾU TỚ GHÉT !

CHỈ LÀ TỚ SẼ CẢM THẤY HẠNH PHÚC KHI CÔ ẤY CÓ CÔNG VIỆC MONG MUỐN , CÓ TÌNH YÊU VÀ KẾT HÔN VỚI NGƯỜI CÔ ẤY CHỌN .LÚC ĐÓ TỚ SẼ QUÊN ĐI , VÀ KHÔNG CÒN MƠ VỀ THỜI CẤP 2 NỮA !

 

  Update vào lúc 08:24 21/08/2017

1398 lượt xem

61 Lời bình

Đăng lời bình

Hãy đăng nhập để đăng lời bình

Bài viết mới nhất


Develop by ITE Group