sabata saga deity reincarnation chap 14

Đăng bởi: lê hồng ân

Ngày đăng  10:24 15/12/2016

Chap 14: bi kịch

 

Albus: như mấy chế đã biết ở cái chap 13 vừa rồi, nguyên băng nhóm tụi tôi hơi bị “may mắn” nên giờ phải đối mặt với basilisk- 1 con gà lai rắn khổng lồ. mọi chuyện sẽ không có gì nếu nó không mạnh hơn con black ooze, không có phun độc và “nhìn phát chết luôn“, cũng như quân số bọn tôi không đông như trước, chưa kể có cả thương binh nữa ~.

Lucas: cậu đang nói gì thế albus!?

 

Lucas vừa đang lo sợ vì đang kéo evelyn ra khỏi bãi dầu ăn của tôi trước con con demon thuộc loại “like a boss”, vừa đang không hiểu được cái việc phá vỡ bức tường thứ 4 của tôi để trò chuyện độc giả.

 

 

Albus: à, tớ đang tóm lại tình hình cuối chap trước cho mấy chế đang theo dõi thôi-

Rio: mọi người, rút lui về mê cung đi!

Basilisk: crooooooow!!!

 

cắt ngang dòng giải thích của tôi, rio nhanh chóng kêu mọi người lui về căn phòng mê cung mà bọn tôi đã vượt qua lúc trước. có lẽ đó cũng là ý hay, chiến đấu trực diện với 1 demon mạnh như vậy thì thua chắc với quân số lúc này, lợi dụng “địa thế” như vậy quả là ý tưởng tuyệt vời, nhà thám hiểm bài bản như rio có khác!

 

Evelyn: làm ơn giúp em với, cái này trơn quá

Albus: được rồi, cầm lấy khăn lau người nè, đào tẩu nào các chế ~!

Basilisk: croooow-

 

Evelyn chưa thoát khỏi được với cả người dính đống dầu ăn bóng loáng của tôi, thế nên tôi liến biến ra 1 cái xe kéo rồi đặt ẻm ở trên đó, đồng thời đưa cho 1 cái khăn lông lớn để lau người. ngay lúc basilisk chạy tới bọn tôi thì không may nó dẫm phải tàn dư dầu ăn của tôi mà ngã về phía 2 pho tượng đao phủ bị nó hóa đá rồi trượt về phía cả nhóm. song, rất là may tôi kịp kéo cả evelyn và cả nhóm tránh khỏi tầm nó trượt tới!

 

Lucas: nhân cơ hội này!

Albus: đào tẩu ~.

 

bọn tôi chớp thời con demon chưa lấy lại thăng bằng, bọn tôi chạy khỏi căn phòng, khóa cửa lại, chạy thẳng vào mê cung đầy rẫy đám will o’ wisp!

 

Lina: liệu có ổn không, đi vào đây thì chúng ta sẽ lại gắp rắc rối với đám demon hồi nãy mất

Rio: đừng sợ, với cái mê  cung thế này sẽ câu giờ con quái vật đó, hãy dẫn mọi người băng qua mê cung này nào albus!

Albus: *bật điện thoại lên* yes sir-

 

khoảng khắc bọn tôi đi vào mê cung, tiếng rầm như gạch đá bị đổ vỡ vang lên tự phía sau bọn tôi, và càng ngày nó càng lớn dầ như thể càng lúc càng gần hơn!

 

Rio: cái gì!

Lucas: ôi lạy god!

Basilisk: crooooow!

 

bức tướng mê cung đằng sau bọn tôi sụp bị hất văng và đổ vỡ, từ trong đống đổ vỡ đầy khói bụi, con basilisk  rú lên vang khắp mê cung rồi dí theo bọn tôi!

 

evelyn: nó phá được cả tường mê cung sao!

Lina: kỳ này chúng ta tiêu mất!!!

Albus: để đó cho tớ, mọi người lui lại *biến ra cây thuốc nổ, chăm lửa* fire in the hole!

 

trước con demon to lớn, tôi quăng thẳng vào mặt nó quá bom với vỏ thì giống bom TNT, ruột thì là thuốc súng! quả bom nổ, tôi vội biến ra 1 tấm khiên với mặt gương phái trước như của người anh hùng link mà tiến về phía basilisk!

 

 

Albus: dormammu- ý nhầm, basilisk, ta tới đây để thương lượng-

Basilisk: crooooow!!!

 

Đáp lại lời đề nghị của tôi, con gà lôi khổng lồ ấy phun ra làn khói tím đầy chất độc như 1 cách để trả lời tôi!

 

Lucas: rời khỏi đó đi albus!
albus: *lùi lại* kế hoạch a thất bại, kế hoạch b nào *móc điện thoại* pixie thổi bay khói độc đi, goblin leo lên lưng vặt lông gà nó đi!

Pixie: ok!

Goblin: geh, con gà này to vãi!

Rio: nhớ đừng nhìn vào mắt nó đấy!

 

Tôi triệu hồi demon đồng minh của mình ra phản công, cô nàng fairy pixie đập cánh liên hồi tạo nên cơn lốc nhỏ mà đẩy lùi khói độc, khiến basilisk ngạc nhiên. Anh bạn goblin tai quái nhanh tay treo lên người con demon mà bám trên đầu nó mắt đầu vặt lông gà!

 

Rio: con quái vật này dù to và mạnh nhưng nó cũng không khác gà với rắn nhiều đâu!

Albus: vậy chắc xài lại combo lần trước vậy, dầu ăn, lửa và đại bác vậy~. có điều… nó chạy nhảy như thế này thì khó đây, mà để nó nhìn thẳng vào mặt thì chết dở nữa…

Evelyn: hãy để em hỗ trợ anh!

Lucas: chúng ta cùng hợp sức thì sẽ làm được thôi, *quay sang* lina, ráng bảo vệ rio hộ tớ nghen!

Lina: tớ hiểu rồi, xin mọi người bảo trọng…

Albus: tốt, mọi người đeo kính đặc chế của tớ đề phòng cái đôi mắt chết người ấy nào!

 

Tôi đưa mọi người cặp kính với tròng kính tương tự gương 2 chiều với hy vọng rằng nó có thể giảm được tỉ lệ mọi người có khả năng bị hóa đá nếu xui đến mức “4 mắt nhìn nhau” với basilisk! Evelyn lấy thanh kiếm lửa chém về phía nó, còn lucas đứng từ xa dùng phép gió để khiến nó mất thăng bằng mà té. Tôi đứng khoảng cách xa mà cầm mấy chai dầu ăn ném vào con demon gà trống ấy, trong khi goblin thì bị văng đi khi basilisk bị té, pixie thì bay loanh quanh con demon ấy mà ráng đạp nó!

 

Basilisk: croooooow!!!

Albus: đệt!

Goblin: geh, chân tôi không cử động được!

Pixie: cái thứ này khó xơi quá!

 

Con gà trống ấy đứng lên lại, tiếng rống đinh tai nhức ốc kèm theo hơi độc. goblin ở gần nhất nên không may trúng nó, nhưng phản ứng goblin không giống như bị trúng độc mà giống với việc bị hóa đá hơn! Không lẽ hơi độc của con basilisk này nhiều khiểu đến thế sao!?

 

Albus: *bấm điện thoại* quay về nào goblin!

Evelyn: mọi người lùi lại mau!

Lucas: tch, thứ này cứng đầu quá!

Pixie: con gà chết tiệt kia, xem đây!

 

Lucas liên tục bắn súng vào basilisk, evelyn thì ráng tiếp cận bằng kiếm lửa, song tốc độ đáng sợ của nó khiến em ấy khó mà tiếp cân được nó 1 cách an toàn. Pixie đập cánh tạo ra những cơn lốc liên tục mà thổi bay khí độc cũng như tấn công con demon, song với 1 thứ khỏe tới mức phá vỡ tường mê cung yểm đầy mana đỏ cực lớn như vậy mà nó phá dễ dàng thì e là 1 vài viên đạn hay ma thuật vẫn không đủ.

 

Albus: tớ có ý này, mọi người ráng cầm chân nó 2 phút giùm!

Rio: cậu định làm gì vậy!?

Albus: đặt bẫy, làm xong tớ sẽ quay lại dẫn mọi người ngay lập tức ~!

Evelyn: bọn em sẽ ráng cầm chân nó lâu nhất có thể!

Pixie: ráng mà nhanh chân lên đấy anh bạn!

 

Tôi vội dặn mọi người rồi chạy về phía lối vào của mê cung để chuẩn bị. như lần trước khi tôi chuẩn bị đầy đủ đã giúp tôi hạ được con demon mà có khi tôi luyện cả đời cũng không thể đánh lại. kỳ tích không ngờ ấy dù là may mắn hay không thì tôi phải hết mình làm thì mới may ra thành công, phiêu lưu mà toàn nhờ luck của mình nên không có chút rủi ro thì còn gì vui!

 

dọc theo hành lang mê cung, tôi biến ra vô số chiếc gương và để chúng dựa trên tường cùng chút keo dán sắt để nó dính chặt trên tường, thứ rất hay để đối đầu với “gà”. Trên đường đi tôi cũng đặt mấy chai dầu ăn vẫn còn nắp đậy và nằm ra đất, khác 1 chút là kỳ này tôi để 1 lượng lớn thuốc súng trong mỗi chai dầu ăn để mong rằng nó “cháy như chưa bao giờ được cháy”. 
(còn tiếp chap 14)

 

đọc tiếp chap 14 tại đây

https://www.dropbox.com/s/eze9viecj32voqz/chap%2014.docx?dl=0

 

  Update vào lúc 10:24 15/12/2016

574 lượt xem

2 Lời bình

Đăng lời bình

Hãy đăng nhập để đăng lời bình

Bài viết mới nhất


Develop by ITE Group