Chuyện thật như đùa tưởng chỉ có trong manga và anime. Đỉnh cao của mỹ nhân kế trong tình báo?

Đăng bởi: Độc Cô Toàn Bại

Ngày đăng  09:45 09/09/2018

Sẵn đêm khuya rảnh rỗi sinh nông nổi nên hôm nay tôi sẽ kể cho các bạn nghe một câu chuyện hư cấu như trong manga về một cặp vợ chồng Fap - Trung Quốc.

 

Cặp vợ chồng này đã bị chính phủ Fap bắt giữ năm 1983 vì tội làm gián điệp cho TQ. Anh chàng Fap đã tự nguyện tuồn tài liệu từ sứ quán Fap ở TQ và Old-Ass (Mông Cổ) cho phía TQ để rồi phải nhận cái kết đắng lòng nhất nhì trong ngành tình báo nói riêng và ngành cưới vợ nói chung. Sau đây là sơ lược chuyện tình cảm động, gian truân, đầy lãng mạn, nước mắt và sự phản bội của họ.Năm 1964, đại sứ quán Fap được khai trương tại Bắc Kinh. Đây là đại sứ quán của một nước phương tây đầu tiên tại TQ kể từ sau thời chiến tranh Triều Tiên. Thì là do anh Mỹ với Xô chiến tranh Gấu trắng và Chim cánh cụt dữ dội quá nên TQ bận ấy không được thân lắm với phe đế quốc. Thế nên cái đại sứ quán này chẳng khác nào cái mỏ vàng cho TQ khai thác thông tin về thế giới tư bẩn đầy trụy lạc của bọn đế quốc thực dân. Và trong cái đại sứ quán đấy có một anh chàng kế toán trẻ khỏe 20 xuân xanh tên là Bernard Boursicot.

Một ngày đẹp trời (cứ cho là vậy đi) đại sứ quán Fap được TQ mời đi xem kinh kịch, Boursicot cũng đi. Thông tin lượm lặt trên mạng cho rằng trong buổi diễn, anh đã bị trúng Pheromone (tên gọi của một số loại chất độc thần kinh nguy hiểm, tương tự như loại Novichok trong vụ điệp viên Nga ở Anh, với độc tính có thể giết chết hay làm què quặt, tàn phế, nhục nhã các FA suốt đời) tiết ra bởi nữ diễn viên chính 27 tuổi xinh đẹp của buổi diễn. Nàng ấy quá tuyệt vời, đẹp đẽ và đầy sự bí ẩn phương đông lôi cuốn. Boursicot trẻ tuổi đã không thể nào thoát được lưới tình của nàng ca sĩ kinh kịch Thời Bội Phác (时佩璞) và tỏ tình ngay ngày hôm sau.


(hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Ở TQ thời đó giai cấp vô sản tiến bộ mà chơi với bọn tư bẩn phương tây bóc lột thì lớ ngớ là dính đấu tố ngay. Vậy là Miss Thời thông báo lại chuyện này với chính quyền địa phương (hẹn hò mà cũng phải lên phường làm thủ tục). Bằng cách nào đó, chuyện lọt vào tai mấy lão tai to bụng phệ (dirty old man) trên cao. Chẳng biết được chuyện gì đã xảy ra với Miss Thời, chúng ta chỉ biết từ đó cô ta hẹn hò với Boursicot dễ dàng hơn hẳn.

Vào một buổi tối thơ mộng trong Tử Cun... Tử Cấm Thành cổ kính, Miss Thời tâm sự với Boursicot ngây thơ rằng cô bị gia đình bắt theo nghiệp kinh kịch nên luôn phải giả làm con trai (có ai nhớ đến Kunisaki Izumo trong gia đình truyền thống kabuki không?) Bề ngoài hai người họ sống như một cặp tình nhân đồng tính, điều cực kỳ kiêng kỵ ở một nơi như TQ thời đó. Họ ăn uống, dạo phố, mua sắm, hôn hít, xoạc nhau... đủ các kiểu như bao cặp tình nhân bí mật hẹn hò suốt nhiều tháng trời mà không hề có mấy gã mặc đồng phục cao to đen hôi nào đến đánh đập Boursicot và *** Miss Thời vì tội lăng nhăng với trai ngoại quốc như trong truyện gì gì đó.Tại sao ư? Hiển nhiên là không có rồi, vì Thời đang làm việc cho tình báo TQ mà. Sau khi được tuyển dụng, nhiệm vụ của cô là quyến rũ Boursicot và dùng anh để moi thông tin từ đại sứ quán Fap. Với cô bạn gái bí mật, Boursicot không còn cần (nước) Fap và khăn giấy nhiều nữa vì họ có thể giao thông thoải mái dưới sự hỗ trợ nhiệt tình của TQ. Trong nhà, sau sân khấu, quán trọ, hẻm vắng,... họ giao thông ở đâu cũng được mà không sợ kẹt xe vì mấy ông dirty old man ở trên sẽ lo tất. Súp-pọt tận răng luôn. Và Boursicot đã say Thời như điếu đổ. Nhưng không, thời cơ còn chưa chín muồi. Thời còn cần một mối liên kết mạnh hơn là bí mật hẹn hò để buộc Boursicot phải phản quốc.

Cuối năm 1965, Boursicot phải trở lại (nước) Fap một mình vì hết nhiệm sở, nghĩa là họ sẽ không gặp nhau trong vài năm nữa. Và cơ hội đã đến! Cô Thời của chúng ta tung ngay ra câu nói mang tính chất hủy diệt đầy kinh điển và kịch tính khiến chàng trai trẻ Boursicot phải chết điếng, phải đeo trên mình thứ được gọi là "trách nhiệm" hết sức nặng nề. Đó là một liên kết có thể buộc Boursicot phải phản quốc trong tương lai. Câu nói đó là...Đến năm 69, Boursicot lại trở về Bắc Kinh làm việc. Anh gặp được cậu bé 4 tuổi mà Thời Bội Phác giới thiệu là con ruột của anh, Thời Độ Độ, một cậu bé da trắng mắt xanh thật sự.

Thời điểm ấy cách mệnh văn hóa đang hoành hành khắp TQ. Nơi nơi đều là đấu tố, chỗ nào cũng thấy chủ nghĩa xét lại. Sau một đêm cán bộ quèn thành ông bí thư, cựu bí thư thành tay sai đế quốc không phải là hiếm. Nắm bắt tình hình, Thời Bội Phác nói với người yêu nếu như anh không hợp tác tình báo với TQ để đổi lấy sự che chở thì vợ con anh sẽ gặp nguy hiểm vì thằng con càng lớn càng giống người tây dương. Thương vợ con, Boursicot đồng ý chuyển giao nhiều tài liệu mật từ sứ quán Fap cho TQ trong suốt nhiệm sở của mình.

Từ năm 1977-1979, Boursicot chuyển sang sứ quán Mông Cổ làm việc. Anh vẫn thường xuyên quay về Bắc Kinh thăm vợ con và tuồn tài liệu mật cho TQ theo đúng trách nhiệm của một người chồng, người cha mà không hề hay biết rằng mình đã bị lợi dụng. emo

Năm 1982, sau khi tốn hàng đống tiền bạc, công sức và các mối quan hệ, Boursicot đã thành công xin được visa cho vợ con sang Fap định cư, thoát khỏi những tháng ngày lén lút mệt mỏi tại TQ. Họ sống ở thủ đô Paris hoa lệ trong niềm hạnh fuck hân hoan (chắc thế). Nhưng ngày vui ngắn chẳng tày gang. emo

Ngày 30/6/1983, Boursicot và Thời Bội Phác bị chính quyền Fap bắt vì tội gián điệp. Qua điều tra của chính quyền, Boursicot nhận được tin shock rằng anh đã bị vợ mình lừa ngay từ những ngày đầu quen biết. Tất cả mọi thứ người vợ làm bao nhiêu năm qua đều là do mấy gã TQ tai to mặt lớn lên kịch bản. Anh đã bị lừa gạt, bị phản bội bởi chính người vợ đầu gối tay ấp gần 20 năm trời với mình. Đau lòng làm sao. 

Nhưng sự thật khác còn tàn bạo hơn! Thời Bội Phác, cô vợ yêu dấu của Boursicot thực sự là... 


(hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Vâng, Thời Bội Phác thực sự là TRAP đấy!!! Là TRAAAAPPPPPPPPPPPP.......!!!!!!!
 emoemoemo

"Em phải nữ giả nam trang để diễn kinh kịch theo truyền thống gia đình...", ahihi đồ ngốc! Trong suốt 18 năm trời, Boursicot đã làm tình với một thằng đực rựa mà cứ ngỡ là được xoạc gái (lol)! Ôi kỹ nghệ làm giả l*n của TQ từ xưa đã điêu luyện như thế đấy emo. Giao thông 18 năm ròng mà cũng không biết mình chịch đực. Chuyện thật mà cứ như đùa vậy emo

Còn đứa con yêu dấu Thời Độ Độ mắt xanh da trắng hiển nhiên chẳng phải là con ruột của Boursicot rồi. ĐựcXĐực thì có con thế quái nào được. Thằng bé là người dân tộc Uighur ở Tân Cương được mua lại như một công cụ để phục vụ cho kế hoạch buộc Boursicot phải phản quốc của mẫy lão TQ. Trong khi người ta làm điệp viên có tiền thì Boursicot vừa làm điệp viên phản quốc, lại vừa bị lừa tình, còn tốn thêm tiền cho "vợ con" nữa. Ôi tình báo TQ thật thâm độc làm sao...  emo

Còn cặp "vợ chồng" của chúng ta ra sao? Họ bị kết án 6 năm tù nhưng lần lượt được ân xá vào năm 1987 vì để xoa dịu TQ và vì vụ án quá... lố bịch.


“Khi tôi tin vào nó, nó là một câu chuyện tuyệt đẹp,” Boursicot kể.


Vụ án này khi ấy đã làm chấn động cả thế giới vì cái chuyện tình "Đực x Đực mà không biết" hết sức lãng mạn và lãng xẹt kéo dài tận 18 năm. Mất hết niềm tin vào cuộc sống, Boursicot từng tự sát trong tù bằng dao lam nhưng được cứu. Sau đó anh sống lặng lẽ trong trạng thái "không nhục vì quá nhục". Thời Bội Phác sống cùng "con trai" và tiếp tục diễn kinh kịch, sau đó qua đời vì tuổi già.

Cuối đời, họ thỉnh thoảng vẫn liên lạc với nhau. Lần gặp cuối, cô "vợ" Thời Bội Phác trước khi chết còn nói vẫn yêu "chồng" mình.  emo

Chuyện tình của họ từng được chuyển thể thành bộ phim M. Butterfly. Các bạn có thể xem chùa trên mạng nhưng không có vietsub đâu.


  Update vào lúc 10:39 09/09/2018

1992 lượt xem

22 Lời bình

Đăng lời bình

Hãy đăng nhập để đăng lời bình

Bài viết mới nhất


Develop by ITE Group